Categories
Thể thao

Những cuốn truyện tranh bóng đá hay nhất mọi thời đại

Bóng đá là một môn thể thao vua mà bất cứ ai cũng đều yêu thích, cùng từ đó, những bộ truyện tranh bóng đá hay nhất đã được ra đời. Dưới đây là những bộ truyện tranh bóng đá hay nhất bán chạy mọi thời đại để bạn có thể cày cuốc trong các ngày nghỉ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Fantasista – Vũ điệu sân cỏ

Fantasista là một bộ truyện tranh về bóng đá cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản và Việt Nam những năm 90. Bộ truyện nói về niềm đam mê bóng đá và ước mơ vươn tầm, đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc về bóng đá cũng như tự tôn dân tộc. Bộ truyện khi ra mắt đã nhận được nhiều sự chú ý của các bạn đọc giả, bởi chất lượng khá tốt đến từ một manga thể thao có thể so sánh với những manga nổi tiếng cùng thời.

Fantasista - Vũ điệu sân cỏ
Fantasista – Vũ điệu sân cỏ

Truyện kể về một nhân vật chính với niềm đam mê bóng đá mãnh liệt, lọt vào mắt xanh của người tìm kiếm tài năng trẻ cho CLB AC Milan chính là bước đầu tiên trên hành trình chinh phục con đường bóng đá chuyên nghiệp của cậu và ước mơ đưa Nhật Bản vươn tầm quốc tế.

Whistle – Cơn lốc sân cỏ

Nếu bạn là một người chuyên đọc truyện tranh bóng đá thì Whistle chính là một bộ truyện không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn. Bộ truyện này gắn liền với tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x và đem tới những bài học sâu sắc mà bạn không bao giờ quên được. Truyện kể về một cậu bé tên Kazamatsuri Sho với thân hình nhỏ bé và thể chất yếu ớt bị bắt nạt khi tham gia vào CLB đá banh ở trường.

Sau khi chuyển trường để tiếp tục thực hiện những đam mê cháy bỏng của mình thì Sho gặp được những người bạn mới và những đồng đội thật sự của mình. Đây là một trong những bộ truyện nói về tinh thần tập thể, đoàn kết là sức mạnh giúp chinh phục tất cả.

Kattobi Itto – Đường dẫn đến khung thành

Chúng ta dường như đã quá quen thuộc đối với bộ truyện này, bởi nó chính là tuổi thơ của bao người với lối kể hài hước và khai thác nhân vật một cách có chiều sâu, Kattobi Itto đã được khán giả ở Việt Nam chào đón một cách nhiệt tình. Truyện kể về anh chàng với vóc dáng tí hon còn bị gọi là “lùn tịt” tên Kattobi Itto, anh chàng này mới chỉ vỏn vẹn học sinh trung học nhưng với những trò quậy phá đã gây được nhiều tiếng vang lớn nơi trường học.

Kattobi Itto là một trong những bộ truyện bóng đá huyền thoại
Kattobi Itto là một trong những bộ truyện bóng đá huyền thoại

Bạn thuở nhỏ của Itto là Kazuma cũng chính là nguyên nhân mà Itto gia nhập vào đội bóng trường cấp 2 Seiga khi vừa từ Trung Quốc về. Một chút về Itto là cậu sống cùng với bố cho đến khi học xong tiểu học bắt đầu qua Trung Quốc. Tại Seiga, Itto bắt đầu thực hiện những giấc mơ trên sân cỏ của mình với những kỹ thuật tuyệt diệu không giống ai.

Captain Tsubasa – Giấc mơ sân cỏ

Đây là bộ truyện tranh được đánh giá là truyện tranh bóng đá hay nhất mọi thời đại đối với những ai yêu thích truyện tranh về bóng đá. Bộ truyện kể về một thần đồng của bóng đá Nhật Bản tên Ozora Tsubasa từ nhỏ đã được cứu mạng bởi trái bóng và sau đó là các hành trình trở thành Captain Tsubasa của đội tuyển Nhật Bản, đưa nền bóng đá nước nhà sánh vai với các châu lục khác.

Captain Tsubasa đem đến nhiều cảm hứng
Captain Tsubasa đem đến nhiều cảm hứng

Đặc biệt, Captain Tsubasa chính là bộ truyện mang đến cảm hứng cũng như đam mê cho nhiều cầu thủ, trong đó phải kể đến Fernando Torres, anh từng tiết lộ bộ truyện này chính là nguồn cơn giúp anh đến với bóng đá.

Như vậy, sự kỳ diệu của những bộ truyện là điều không phải bàn khi mà những bộ truyện tranh bóng đá hay nhất này đã góp phần tạo nên những niềm đam mê to lớn nơi mọi người. Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin bổ ích đến bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *