Categories
Thể thao

CLB Sanna Khánh Hòa có cầu thủ nào đá cho đội tuyển Việt Nam

Sanna Khánh Hòa là một trong số các đội bóng góp phần không nhỏ cho nền bóng đá Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Vậy CLB Sanna Khánh Hòa có những cầu thủ nào đá cho đội tuyển Việt Nam? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu CLB Sanna Khánh Hòa

Sanna Khánh Hòa là câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Nha Trang-Khánh Hòa. Hiện tại, CLB đang góp mặt thi đấu tại V.League 2. CLB được thành lập vào năm 1976, cũng bắt đầu tham gia vào giải bóng đá vô địch Việt Nam từ năm 1980 và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Sanna Khánh Hòa
Sanna Khánh Hòa

Vào năm 2012, sau khi kết thúc mùa giải do gặp vấn đề khó khăn về vấn đề tài chính mà Sanna Khánh Hòa đã quyết định bán lại suất dự V.League 2013 cho CLB Vicem Hải Phòng, cùng với một số các cầu thủ trong đội hình 1 và chỉ giữ lại một số các cầu thủ trụ cột để bổ sung vào cho đội hình 2. Đồng thời, ban lãnh đạo của CLB cũng đã quyết định rút lui không tham gia thi đấu trong giải hạng nhất năm 2013. Tổng công ty Khánh Việt cũng quyết định bàn giao CLB Sanna Khánh Hòa lại cho Sở văn hóa-thể thao-du lịch tỉnh Khánh Hòa quản lý.

Bóng đá Khánh Hòa
Bóng đá Khánh Hòa

Năm 2012, Khatoco Khánh Hòa tuyên bố giải thể thì đội trẻ của đội bóng này lại được thành lập với tên gọi mới là Sanna Khánh Hòa BVN. Ngay trong năm 2013, đội bóng đã tham gia thi đấu giải bóng đá hạng nhì quốc gia và trở thành nhà vô địch trong mùa giải này. Điều này giúp họ giành quyền lên hạng nhất 2014, thăng hạng với vị trí á quân.

Sanna Khánh Hòa cũng đã giành được nhiều thành tích nhất định như giành được hạng nhì 2013 đồng giải nhất cùng Tây Ninh và Huế. Trong V.League 2018, giành được giải 3.

CLB Sanna Khánh Hòa có những cầu thủ nào đá cho đội tuyển Việt Nam

Trải qua mùa giải V.League 2018 đầy thành công vượt ngoài mong đợi, Sanna Khánh Hòa mặc dù không sở hữu nhiều cầu thủ có tên tuổi tuy nhiên bằng sức mạnh tập thể và sự nỗ lực cố gắng thầy trò HLV Võ Đình Tân đã vươn lên giành vị trí thứ 3 vượt qua những đội tuyển tên tuổi như Sông Lam Nghệ An hay Hoàng Anh Gia Lai. Điều đó dường như muốn nói rằng bóng đá Khánh Hòa đang ngày một đi lên.

CLB Sanna Khánh Hòa BVN
CLB Sanna Khánh Hòa BVN

Thành công mang lại cho CLB không thể không nhắc đến vai trò của tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí. Cầu thủ từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam thành công ghi được 8 bàn lưới cùng 4 đường chuyền kiến tạo. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc cho clb Sanna Khánh Hòa là từ mùa giải 2019 sẽ không còn sự xuất hiện của cầu thủ này nữa bởi cầu thủ đã chuyển sang thi đấu cho CLB Quảng Nam FC.

Thay thế cho sự ra đi đó, HLV đội tuyển này đã quyết định chiêu mộ 2 tiền vệ cánh người Thái Bình: Đinh Bá Thiêm và Nguyễn Hữu Khôi. Đồng thời họ cũng chào đón sự trở lại cựu cầu thủ Khatoco Khánh Hòa và đội tuyển Việt Nam là Đào Văn Phong.

Trong số những tân binh mới nhà Sanna Khánh Hòa nói trên, cái tên ấn tượng nhất hẳn là Nguyễn Hữu Khôi, chàng tuyển thủ từng đã khoác áo cho CLB Siheung Citizen tại K3 League Basic tại Hàn Quốc và trở thành nhà vô địch mùa giải đó. Trong năm 2014, anh cũng đã từng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham gia vào ASIAD 2014.

Nguyễn Hữu Khôi - Sanna Khánh Hòa
Nguyễn Hữu Khôi – Sanna Khánh Hòa

Liệu với những tân binh mới này có giúp cho clb Sanna Khánh Hòa vươn lên một cách ngoài dự đoán nữa không. Chúng ta cùng đón xem nhé.

Trên đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về đội bóng Sanna Khánh Hòa cũng như những cầu thủ đá cho đội tuyển Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *