Categories
Thể thao

Luật đá bóng 7 người, chiến thuật đá bóng 7 người cực hay

Nhắc đến bóng đá người ta thường nghĩ đến bóng đá 11 người, tuy nhiên luật chơi 7 người cũng là một hình thức khác của môn thể thao vua. Để biết thêm về cách thức tổ chức thi đấu bóng đá 7 người mời các bạn cùng theo dõi bài viết “Luật đá bóng 7 người, chiến thuật đá bóng 7 người cực hay” dưới đây.

Hình thức thi đấu bóng đá 7 người

Có rất nhiều người chưa từng biết đến hoặc chưa chứng kiến giải thi đấu bóng đá 7 người. Về mặt nội dung cách thức tổ chức thì loại hình 7 người cũng không khác nhiều so với bóng đá 11 người. Điểm khác biệt chủ yếu ở luật đá bóng 7 người chính là số lượng cầu thủ của mỗi đội chơi là 7 thành viên. Cùng với một số yêu cầu cơ bản khác thì kỹ thuật đá bóng 7 người cũng có nhiều điều hấp dẫn mới mẻ với mọi người.

Sơ đồ đá bóng 7 người trên sân đấu bóng
Sơ đồ đá bóng 7 người trên sân đấu bóng

Sân thi đấu bóng đá 7 người

Luật đá bóng 7 người với quy định diện tích sân đấu cũng có sự thay đổi. Đê phù hợp với số lượng cầu thủ cũng như đảm bảo về mặt thể lực thi đấu cho mỗi thành viên trong đội thì diện tích sân có có phần được giảm bớt hơn. Cụ thể, hình dạng của sân đấu vẫn được chọn là hình chữ nhật với đường biên dọc từ khoảng 50m – 75m và đường biên ngang khoảng 40m – 55m.

Ngoài ra cách bố trí kẻ các đường biên và phạm vi khung thành, các góc phạt cũng được luật quy định khác biệt. Theo kinh nghiệm thi đấu của những cầu thủ đá bóng 7 người thì cách thức tổ chức này khá hấp dẫn và cũng dễ chơi.

Kích thước sân bóng đá 7 người
Kích thước sân bóng đá 7 người

Luật đá bóng 7 người quy định trọng tài viên

Trọng tài trong bóng đá 7 người cũng được hưởng mọi quyền hạn như bóng đá 11 người. Vị trọng tài sẽ là người quan sát quá trình thi đấu của hai đội chơi và để ý từng kỹ thuật đá xem có phạm lỗi không. Nếu xuất hiện thấy lỗi tùy theo căn cứ và luật đá bóng 7 người để quy ra hình thức phạt hoặc dùng thẻ vàng, đỏ tương ứng

Bên cạnh đó, đặc quyền riêng của trọng tài là có thể đưa ra quyết định mà hai bên không thể phản kháng chỉ có thể nghe theo, làm theo. Trong trường hợp đặc biệt nhất định nào đó trọng tài sẽ là người có thể đưa ra quyết định dừng thi đấu trước giờ và lấy kết quả tại thời điểm dừng đấu để xét xem đội nào giành được chiến thắng.

Thường thường, mỗi trận thi đấu bóng các trọng tài sẽ có thêm trợ lý trọng tài để hỗ trợ công việc quan sát theo dõi và đánh giá do không thể bao quát được hết toàn bộ quá trình thi đấu của hai đội chơi. Trọng tài chính sẽ là người điều khiển và chỉ huy trợ lý của mình để theo sát được diễn biến thi đấu tốt nhất và cũng là làm chặt nhất luật đá bóng 7 người.

Luật thi đấu trong bóng đá 7 người
Luật thi đấu trong bóng đá 7 người

Thời lượng đấu bóng trong luật đá bóng 7 người

Trong khi chơi bóng 7 người đòi hỏi các cầu thủ phải có sự nhạy bén và rèn luyện được  chiến thuật bóng đá 7 người tốt bởi thời lượng mỗi trận đấu được rút bớt đi. Nếu là bóng đá 11 người sẽ diễn ra trong 90 phút chia thành 2 hiệp mỗi hiệp cách nhau 15 phút giải lao. Còn  luật đá bóng 7 người quy định thời lượng chỉ còn 40 phút và chia thành 2 hiệp đấu. Giữa mỗi hiệp các đội bóng sẽ có 10 phút nghỉ ngơi và bàn luận chiến thuật để bắt đầu vào trận đấu tiếp theo.

Bài viết “ Luật đá bóng 7 người, chiến thuật đá bóng 7 người cực hay” là những thông tin của hình thức đá bóng 7 người. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin giá trị và hữu ích nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *