Categories
Thể thao

Tifosi là gì? Nguồn gốc ý nghĩa của thuật ngữ này

Đối với những fans hâm mộ bóng đá trên thế giới, chắc có lẽ sẽ không còn bỡ ngỡ khi nhắc đến đội tuyển Italia. Đây được xem là một trong số những đội bóng mạnh nhất thế giới với những giải thưởng vô cùng danh giá và đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra, đội bóng này cũng khiến cho khán giả phải nhớ đến mình bởi những điều vô cùng đặc biệt, trong đó có tên gọi Tifosi. Vậy Tifosi là gì, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin cần thiết trong bài viết này.

Tifosi nghĩa là gì

Tifosi là gì? Tifosi là tên để gọi những người hâm mộ của đội tuyển bóng đá nước Ý. Nhìn chung Tifosi sẽ là tên gọi dành riêng cho tất cả các cổ động viên yêu bóng đá Italia, còn riêng với Ultras chính là tên gọi của những tifosi cực đoan ở Calcio. Tên gọi Ultra chỉ để dành cho những cổ động viên chân chính và trung thành nhất.

Nguồn gốc của Tifosi

Tifosi là gì? Đối với những người hâm mộ bóng đá và đội tuyển của nước Ys sẽ đều được gọi là Tifosi. Vậy tên gọi này bắt nguồn từ đâu?

Tuy nhiên, dù hiểu và có nguồn gốc như thế nào thì theo ý nghĩa của các cổ động viên nước Ys cho rằng: Tifosi là để nói về một căn bệnh hay người ta thường gọi là gào thét như những gã điên khùng.

Nguồn gốc Tifosi trong bóng đá Ý
Nguồn gốc Tifosi trong bóng đá Ý

Và tất nhiên, mọi cổ động viên của bóng đá Italia đều hiểu được Tifosi nghĩa là gì và chính họ tự nhận mình là những gã Tifosi, những con bệnh tinh thần và họ sẵn sàng nổi điên với những kẻ nào dám xúc phạm đến đội bóng mà họ yêu quý.

Vai trò của một Tifosi

Tifosi là gì? Trong làng bóng đá thế giới, chắc chắn mỗi đội bóng sẽ có những fans hâm mộ cuồng nhiệt riêng và họ có những cách rất khác biệt để thể hiện tình yêu của mình với đội bóng.

Vai trò của những Tifosi
Vai trò của những Tifosi

Đó có thể là những màu áo riêng biệt để tạo điểm nhấn, những ánh mắt luôn hướng về sân cỏ nới có những cầu thủ đang thi đấu hết mình, hay đó là những câu slogan rất đặc biệt để tiếp thêm niềm tin cho cầu thủ và hơn ai hết các cổ động viên bóng đá nước Ý tự gọi mình chính là những Tifosi để thể hiện tình yêu mãnh liệt của mình.

Những Tifosi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đội bóng của họ, ngược lại họ luôn cuồng nhiệt đến mức đáng sợ và theo cách thể hiện dữ dội nhất.

Ý nghĩa của Tifosi

Tifosi nghĩa là gì? Tifosi chính là tình yêu, là niềm tin, và khát vọng, là đồng hành cùng đội bóng của họ. Họ luôn chắc chắn tình yêu của mình một cách kiên cường đến mức dù đội bóng của họ thất bại cũng không bao giờ quay lưng.

Bởi lẽ, Tifosi nghĩa là yêu đến cùng và chiến đấu đến cùng. Dù kết quả có như thế nào thì tình yêu ấy cũng không bao giờ thay đổi, không bao giờ bị dập tắt. Chính vì vậy, mà người ta luôn thấy một đội tuyển Italia vô cùng máu lửa, quyết tâm và nhiệt huyết trên sân cỏ, họ thi đấu như thể đó là ngày thi đấu cuối cùng vậy.

Những Tifosi luôn có ý nghĩa rất đặc biệt
Những Tifosi luôn có ý nghĩa rất đặc biệt

Bởi vì họ biết rằng, phía sau họ là những Tifosi đang dõi nhìn, ủng hộ và bên cạnh họ. Họ phải chiến đấu và mang về niềm vinh quang cho những cổ động viên của mình. Đó mới là câu trả lời thỏa đáng.

Trên đây là những thông tin chi tiết để hiểu Tifosi là gì trong bóng đá Italia. Mặc dù, nó có nghĩa là điên cuồng những bạn chắc chắn sẽ phải ngưỡng mộ về tình yêu với bóng đá của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *